CÁCH CHĂM SÓC HOA LAN

Hoa lan không chỉ đẹp ở hoa mà còn đẹp ở cả lá và có rất nhiều giống lan mang hương thơm quyến rũ mê hoặc lòng người. Tuy vậy, hoa lan lại rất dễ trồng, nhưng phải biết một số kỹ thuật về sinh lý, về chăm sóc, biết chọn giống phù hợp với môi trường, biết cách thúc phân cho cây hoa lan ra hoa theo ý muốn. Hy vọng những nội dung trong mục chăm sóc hoa lan này sẽ giúp ích phần nào cho người trồng hoa lan.

 • Vật liệu trồng hoa phong lan

  Vật liệu để trồng hoa phong lan cũng có sự khác nhau nhưng thông thường nó bao gồm các vật liệu như sau:

  Chi tiết →

 • Dụng cụ trồng và chăm sóc hoa phong lan

  Phong lan là một loài hoa đẹp và mang lại giá trị kinh tế rất lớn. Để có được một chậu lan đẹp ngoài việc chọn giống, nâng cao kỹ thuât nuôi trồng thì bạn cũng cần phải lựa chọn dụng cụ chăm sóc lan sao cho phù hợp. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để lựa chọn được những dụng cụ chăm sóc lan phù hợp nhất.

  Chi tiết →

 • Sâu bệnh hại hoa phong lan

  Một số sâu bệnh hại hoa phong lan thường gặp:

  Chi tiết →

 • Các bệnh thường gặp của hoa lan

  Hoa phong lan trồng ít hay sản xuất lớn đều rất dễ bị nhiễm bệnh. đây là vấn đề rất lớn, chỉ xin nêu một số bệnh thường gặp:

  Chi tiết →

 • Chăm sóc hoa phong lan và những điều cần lưu ý

  Khi chăm sóc hoa phong lan, cần đánh giá sự phát triển của cây lan sẽ giúp kiểm tra chính xác quá trình nuôi dưỡng như sử dụng phân bón, tưới nước các điều kiện về ánh sáng, nhiệt độ, ẩm độ để đưa đến kết luận việc chăm sóc cây lan như vậy là hợp lý hay chưa. Đối với loài đa thân, một cây lan được gọi là phát triển khi các giả hành mới luôn luôn mập và cao hơn giã hành cũ, và ngược lại được gọi là thoái hóa.

  Chi tiết →

 • Cách nhân giống cho hoa phong lan

  Các phương pháp để nhân giống cho hoa phong lan

  Chi tiết →

 • Cách trồng hoa lan

  Trồng hoa lan cũng tùy theo cỡ, tùy theo giá cả của từng loại lan. Nếu muốn mau ra hoa thì trồng cây đã trưởng thành, trồng vài tháng sẽ ra hoa nhưng giá bán hơi đắt. Trồng hoa lan cấy mô trung đã được vài ba tháng tuổi thì đảm bảo tỷ lệ sống cao. Trồng cây con cấy mô còn trong chai thì lâu ra hoa, nhưng giá rẻ hơn. Có thể mua với số lượng lớn, tùy theo ý thích và khả năng của từng người mà chọn lựa mua.

  Chi tiết →